Loading Loading

3 SAI LẦM BỐ MẸ DỄ MẮC PHẢI KHI ĐỌC SÁCH CHO CON

3 SAI LẦM BỐ MẸ DỄ MẮC PHẢI KHI ĐỌC SÁCH CHO CON

3 SAI LẦM BỐ MẸ DỄ MẮC PHẢI KHI ĐỌC SÁCH CHO CON 📚

Bố mẹ hiện đại ngày nay thường đặt rất nhiều kỳ vọng và đòi hỏi quá nhiều thứ từ con cá, ai cũng đều muốn con mình trở nên tài giỏi hơn, thông minh hơn nhưng chẳng mấy bố mẹ dừng lại để hỏi con mình thực sự có vui không? có thích không? Sự kỳ vọng quá lớn của bố mẹ vô hình chung đưa đứa trẻ vào thế bị động, khiến chúng lầm lũi, sợ sệt mỗi ngày đến lớp, mỗi khi học bài.

Bố mẹ có bao giờ dừng lại và tự hỏi chính bản thân mình rằng: Chúng ta có đang dạy con đúng cách không? Còn với quan điểm của chúng mình thì dạy con kiểu gì cũng chẳng bằng mình sống. Bạn không thể bảo con chăm chỉ khi bạn lười biếng. Bạn không thể dạy con về sự tận tuỵ, kỹ lưỡng và cố gắng đến cùng khi bạn vô trách nhiệm và dễ bỏ cuộc. Bạn không thể trao cho con lòng yêu sách, khi bạn chẳng bao giờ đọc thứ gì ngoài xem báo và lướt Facebook. Thậm chí bạn không cần bảo "con phải làm thế nọ thế kia", nhưng cách bạn hành xử, thái độ sống kiêu hãnh và gắng gỏi của bạn, sự lương thiện của bạn – đã hàng ngày ngấm vào con rất chậm và ở lại tâm hồn đứa trẻ vĩnh viễn.

Trong hoạt động đọc sách hàng ngày của con, đừng biến giờ đọc sách thành “giờ kiểm tra bài cũ” mà quên mất ý nghĩa to lớn nhất việc đọc sách đem lại cho trẻ: Đơn thuần là để bé hình thành tâm hồn yêu con chữ và tấm lòng cảm thông. Bố mẹ hãy chú ý đến những lưu ý dưới đây và thay đổi lại cách nhìn nhận của mình về vấn đề đọc sách cho con nhé.

😊😊 Hãy xem sách như dòng suối mát tắm táp tâm hồn con mỗi ngày, rồi quả ngọt nhân cách sẽ hình thành ở tương lai. Đừng nghĩ khi đọc về cậu thỏ Peter nghịch ngợm con bạn sẽ chỉ biết bắt chước sự nghịch ngợm, tinh thần tự do, dám phá cách mới là thứ lớn lao hơn mà con bạn sẽ lĩnh hội từ tác phẩm ấy. Đừng nghĩ ehon chỉ lèo tèo vài câu chữ và kể câu chuyện không mấy giá trị về đạo đức, tinh thần nhân văn nhẹ nhàng sẽ ngấm vào bé khi quan sát thấy chú công nhân xây nhà chia cho con mèo miếng bánh trong bữa trưa, chú cảnh sát giúp bà lão tìm con mèo con... ở trong đấy.

Thực sự chúng mình mong các em bé được bố mẹ đọc sách cho nghe mỗi tối với một tâm niệm nhẹ nhàng: cho con một món ăn tinh thần lạnh mạnh. Mọi kỳ vọng lớn lao xin hãy bỏ bên ngoài trang sách.

Để cùng đọc sách và tương tác với con mỗi ngày, bố mẹ đừng bỏ qua dự án Hộp Háo Hức của Mầm Nhỏ nhé! 🥰🥰🥰

Bài viết liên quan

MỘT CUỐN SÁCH, BỐ MẸ CÓ THỂ ĐỌC CHO CON BAO NHIÊU LẦN?

MỘT CUỐN SÁCH, BỐ MẸ CÓ THỂ ĐỌC CHO CON BAO NHIÊU LẦN?

Mẹ và bé

📖 MỘT CUỐN SÁCH, BỐ MẸ CÓ THỂ ĐỌC CHO CON BAO NHIÊU LẦN? 👨‍👩‍👧‍👦😊 Để có
Xem chi tiết
MÁCH BỐ MẸ 5️⃣ HOẠT ĐỘNG GIÚP CON PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG NGÔN NGỮ

MÁCH BỐ MẸ 5️⃣ HOẠT ĐỘNG GIÚP CON PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG NGÔN NGỮ

Mẹ và bé

MÁCH BỐ MẸ 5️⃣ HOẠT ĐỘNG GIÚP CON PHÁT TRIỂN KHẢ NĂNG NGÔN NGỮCó rất nhiều hoạt động
Xem chi tiết
HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP THÚ VỊ CHO TRẺ MÀ BỐ MẸ CÓ THỂ LÀM Ở NHÀ

HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP THÚ VỊ CHO TRẺ MÀ BỐ MẸ CÓ THỂ LÀM Ở NHÀ

Mẹ và bé

Bài viết này chúng mình hướng đến những gia đình có các bạn nhỏ có độ tuổi từ 2 - 5 nhé!T
Xem chi tiết
LÀM GÌ KHI CON THÍCH XÉ SÁCH?

LÀM GÌ KHI CON THÍCH XÉ SÁCH?

Mẹ và bé

Có những bạn nhỏ ngồi yên nghe câu chuyện bố mẹ kể, nhìn hình ảnh bố mẹ đọc nhưng không
Xem chi tiết
0946 626 646