Loading Loading

KINH NGHIỆM DẠY CON TRONG NHỮNG TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM

KINH NGHIỆM DẠY CON TRONG NHỮNG TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM

Có rất nhiều tình huống trong cuộc sống sẽ khiến các bạn nhỏ gặp nguy hiểm nhưng dường như bố mẹ đã “quên” mất việc phải dạy con cẩn trọng trong những tình huống như thế. Trong bài viết này Mầm Nhỏ xin chia sẻ những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra với con bất cứ lúc nào.

Có người lạ theo đuôi

Người này thường dùng những lời rủ rê như: Bác đang tìm nhà.... cháu có thể đi tìm với bác không? Bác đang tìm chó lạc cháu có thể tìm với bác? Bác biết chỗ này nhiều đồ chơi lắm. Ở nhà mẹ đang gọi cháu, cháu lên đi với bác, bác đưa về cho nhanh…

Trong những tình huống này mẹ cần dạy bé la thật to lên là không được theo tôi nữa, tôi không cần, không muốn, từ chối tất cả để đánh tiếng cho họ biết là trẻ thấy họ bất bình thường để họ bỏ đi.

Khi chơi ở công viên, nơi công cộng

Không bao giờ cho trẻ chơi đùa ở công viên, chỗ công cộng mà không có người giám hộ theo dõi liên tục, dù bé có chơi cùng người quen thì cũng phải theo sát, vì họ có thể lơ là bất cứ lúc nào thì bé của bạn cũng có thể gặp nguy hiểm khi khuất sau lùm cây hay một cái xe chạy qua cũng khiến bạn mất bé. Dạy con lúc nào cũng phải nhìn thấy mẹ hay ai đó.

Dạy con ghi nhớ thông tin

Khi con đủ lớn đi chơi bạn cần dạy con quy tắc “Ai, Làm gì, Ở đâu”. Con đi đến nhà bạn nào chơi? Mấy giờ về? Con đến nhà bạn làm gì (học bài hay làm bài tập nhóm…). Con cần nhớ số điện thoại của bố mẹ và mẹ nên có số điện thoại nhà bạn của con thì càng tốt.

Khi mở cửa nhà

Trường hợp mở cửa vào nhà bị tấn công từ phía sau đẩy thẳng vào nhà cướp của, cần lưu ý trước khi mở cửa nên cẩn thận quan sát trước và sau khi mở cửa chắc chắn không có ai lạ bám đằng sau. Khu nhà không có góc khuất và góc chết để khó quan sát. Khi ra ngoài nên hé cửa và quan sát hai bên thật kĩ càng rồi mới bước ra ngoài để tránh bị tấn công từ cửa vào.

Lúc ở trong thang máy
Bị tấn công trong thang máy của toà nhà. Trước khi bước vào thang máy hãy chắc chắn không có ai có hành động lạ theo đuôi, để tránh bị tấn công từ phía sau bịt miệng. Khi phát hiện người lạ thì phải báo cho quản lý toà nhà. Khi bước vào thang máy phải đứng sao cho tay dễ chạm vào nút cảnh báo nguy hiểm. Nên dạy con đứng dựa vào tường thang máy để đề phòng bị tấn công từ phía sau.

Chúng mình mong rằng những tình huống mà chúng mình chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bố mẹ ít nhiều trong quá trình nuôi dạy các em bé an toàn và khỏe mạnh. Bên cạnh đấy bố mẹ cần lắng nghe và trò chuyện với con hàng ngày để hiểu và can thiệp kịp thời những câu chuyện không mong muốn có thể xảy đến với bé bất cứ lúc nào.

Bài viết liên quan

GỢI Ý CHO BỐ MẸ CÁCH GIẢI QUYẾT XUNG ĐỘT CỦA CON VỚI BẠN BÈ

GỢI Ý CHO BỐ MẸ CÁCH GIẢI QUYẾT XUNG ĐỘT CỦA CON VỚI BẠN BÈ

Mẹ và bé

Tranh cãi, xích mích trong lúc chơi với nhau là điều rất phổ biến ở những đứa trẻ, điển hì
Xem chi tiết
NÓI SAO ĐỂ TRẺ THÍCH NÓI CHUYỆN VỚI BẠN?

NÓI SAO ĐỂ TRẺ THÍCH NÓI CHUYỆN VỚI BẠN?

Mẹ và bé

NÓI SAO ĐỂ TRẺ THÍCH NÓI CHUYỆN VỚI BẠN? 😍😍 💁‍♀💁‍♂ Chắc hẳn nhiều bố mẹ cũn
Xem chi tiết
LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON HÌNH THÀNH NẾP SỐNG NGĂN NẮP, GỌN GÀNG?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON HÌNH THÀNH NẾP SỐNG NGĂN NẮP, GỌN GÀNG?

Mẹ và bé

Một trong những điều khiến bố mẹ vô cùng đau đầu là làm thế nào để con giữ cho phòng của
Xem chi tiết
0946 626 646