Loading Loading

BỐ MẸ LÀ ĐỒ CHƠI TUYỆT NHẤT CỦA CON

BỐ MẸ LÀ ĐỒ CHƠI TUYỆT NHẤT CỦA CON

BỐ MẸ LÀ ĐỒ CHƠI TUYỆT NHẤT CỦA CON

Theo một nghiên cứu công bố mới đây của Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) mà chúng mình đọc được có trên 1.000 gia đình có con 3-11 tuổi cho thấy, thời gian cha mẹ chăm sóc con đã tăng lên đáng kể từ năm 1965 đến 2014. Trong gần 5 thập kỷ qua, thời gian các bố dành cho bé tăng gấp 3 lần - từ 2,6 lên 7,2 giờ mỗi tuần. Hơn ai hết, mẹ vẫn là người quan tâm săn sóc trẻ nhiều nhất với 13,7 tiếng mỗi tuần.

💥💥 Tuy nhiên, 48% ông bố và 23% bà mẹ vẫn cảm thấy có lỗi vì dành quá ít thời gian cho con cái. 50% bố mẹ cảm thấy khó khăn để cân bằng trách nhiệm công việc với nghĩa vụ gia đình. Khoảng 34% bố và 40% mẹ luôn cảm thấy cuộc sống thường ngày quá vội vã và thiếu thốn thì giờ.

Mặc dù thời gian bố mẹ bên con tăng về lượng, song lại giảm về chất. Nhiều bố mẹ cho biết, phần lớn thì giờ họ dùng để xem tivi, chơi iPad với con, chăm lo bữa ăn hoặc hỏi han chuyện học tập ở trường... Thời gian các mẹ trò chuyện với bé đã tăng từ 41% lên 71% trong suốt giai đoạn 1965-2014. Tuy nhiên, phần lớn bố mẹ thừa nhận họ bỏ bẵng thời gian vui chơi và vận động cùng bé.

Thiếu thời gian vận động với bé cũng là vấn đề chung của mọi các ông bố bà mẹ. Để con khỏe mạnh, các bố mẹ thuộc lòng nguyên tắc bữa ăn đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất, nhưng lại không nhớ nguyên tắc quan trọng thứ hai là DÀNH THỜI GIAN chơi đùa và vận động cùng bé thường xuyên.

🥰🥰 Chúng mình cũng không rõ, một đứa trẻ từ lúc sinh ra đến lúc trưởng thành, cần phải được lắng nghe bao nhiêu điều ấm áp, chân thành, tử tế để xây đắp cho mình một cái nhìn bao dung và tích cực về cuộc đời vốn đã phức tạp và nhiều áp lực, để nuôi dưỡng và tin tưởng vào những giá trị của riêng bản thân mình và biết cách luôn nhìn thấy những khía cạnh tích cực của một vấn đề… nhưng chúng mình biết không bao giờ là quá muộn để dành thời gian cho những đứa trẻ của chúng ta.

Bố mẹ hãy ở bên các con, LẮNG NGHE và CHƠI ĐÙA 😘 với con để dạy cho trẻ biết về những điều vui vẻ, hài hước, tử tế, và đừng quên dành những lời khích lệ, động viên về những điều tốt lành đang diễn ra xung quanh và cả về những điều tuyệt vời mà chúng có thể trở thành.

Vì thế chúng mình nghĩ bố mẹ hãy tận dụng thời gian cả nhà vận động để quan sát và trò chuyện thêm với con, qua đó hiểu hơn sở thích và năng khiếu của bé để có cách khuyến khích tập môn thể thao phù hợp. Nhờ vậy, bé sẽ có thêm một khoảng thời gian chất lượng bên gia đình để phát triển toàn diện về sức khỏe, kỹ năng, tính cách và đời sống tinh thần. Quan trọng hơn cả, cùng nhau vận động sẽ giúp gắn kết tình cảm gia đình thêm thân thiết, vun đắp những ký ức đẹp tuổi thơ cho bé khi lớn khôn.

🌟🌟 Thời gian lý tưởng nhất là bố mẹ dành khoảng 2 tiếng mỗi ngày để cùng con tập luyện thể thao, chơi các môn đối kháng (cầu lông, bóng đá...) hoặc cá nhân (bơi lội, múa balê, chạy bền, đạp xe, patin...). Nếu quỹ thì giờ eo hẹp hơn, cha mẹ có thể rủ bé làm việc nhà, chơi các trò đơn giản (trốn tìm, rượt bắt...) hoặc dành 20 phút buổi sớm để dạo bộ công viên và tập thể dục cùng nhau.

Chính vì thế, hôm nay Mầm Nhỏ sẽ mách nước bố mẹ các trò chơi mà bố mẹ có thể chơi cùng con mỗi ngày, mỗi cuối tuần nhé.
😍😍😍

 

Nguồn ảnh: Helino

Bài viết liên quan

ĐỂ CON ĐƯỢC CHƠI THEO CÁCH CON MUỐN

ĐỂ CON ĐƯỢC CHƠI THEO CÁCH CON MUỐN

Mẹ và bé

ĐỂ CON ĐƯỢC CHƠI THEO CÁCH CON MUỐN   👪 Ba mẹ đã bao giờ thử ngồi tĩnh tâm, im lặng và qua
Xem chi tiết
MẸO NHỎ ĐỂ CÁC CON VẬN ĐỘNG NHIỀU HƠN

MẸO NHỎ ĐỂ CÁC CON VẬN ĐỘNG NHIỀU HƠN

Mẹ và bé

MẸO NHỎ ĐỂ CÁC CON VẬN ĐỘNG NHIỀU HƠNTheo các chuyên gia giáo dục và bác sĩ tại Nhật Bản,
Xem chi tiết
ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI CHO CÁC BÉ NGỦ CHUNG VỚI NHAU

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI CHO CÁC BÉ NGỦ CHUNG VỚI NHAU

Mẹ và bé

Nếu bạn hiện có một đứa con thì có thể sẽ chưa phải nghĩ nhiều về không gian dành riêng cho
Xem chi tiết
CÙNG NHAU VẬN ĐỘNG, TẬP THỂ DỤC SẼ GIÚP GẮN KẾT GIA ĐÌNH NHƯ THẾ NÀO?

CÙNG NHAU VẬN ĐỘNG, TẬP THỂ DỤC SẼ GIÚP GẮN KẾT GIA ĐÌNH NHƯ THẾ NÀO?

Mẹ và bé

Lợi ích của việc dành thời gian cho gia đình thì dường như tất cả chúng ta đều đã thấy rõ
Xem chi tiết
0946 626 646